Chào mừng bạn đến Nhà thờ Tân giáo Gethsemane!

Gethsemane thực sự là một nơi mà bạn có thể là người mà Chúa đã khiến bạn trở thành. Chúng tôi mời bạn phát triển cùng chúng tôi, thay đổi với chúng tôi và phát triển mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa hơn với Chúa bên cạnh chúng tôi.

Chúng tôi là một nhà thờ giữa công giáo và Tin lành. Được thành lập vào năm 1872, Gethsemane là một gia đình Kitô hữu đa dạng đang phát triển. Chúng ta bắt nguồn từ lịch sử với những diễn biến đương đại thú vị cho TẤT CẢ - ở mọi lứa tuổi. Tất cả mọi người đều được chào đón!

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà thờ đủ lớn để đáp ứng nhu cầu tâm linh của bạn nhưng đủ nhỏ để các giáo sĩ biết tên của bạn, chúng tôi mời bạn đến thăm chúng tôi.

Giao ước rửa tội

Một giáo lý nhỏ được sử dụng trong lễ rửa tội và vào lễ Phục sinh và các dịp đặc biệt khác, Giao ước Rửa tội (BCP304) mở đầu bằng một câu hỏi và trả lời phiên bản tuyên bố đức tin là Tín điều của các Tông đồ và thêm năm câu hỏi về cách chúng ta, là Kitô hữu, được gọi để sống đức tin của chúng tôi.

Kinh Thánh

Đó là nền tảng của chúng tôi, được hiểu thông qua truyền thống và lý trí, chứa đựng tất cả những điều cần thiết cho sự cứu rỗi. Sự thờ phụng của chúng ta chứa đầy Kinh thánh từ đầu đến cuối. Khoảng 70% Sách Cầu nguyện chung xuất phát trực tiếp từ Kinh thánh, và những người Tân giáo đọc nhiều Kinh thánh về thờ phượng Chúa nhật hơn hầu hết các giáo phái khác trong Kitô giáo.

Sách cầu nguyện chung (BCP)

Sách Cầu nguyện chung là một kho báu chứa đầy các tài nguyên tôn sùng và giảng dạy cho các cá nhân và hội chúng, nhưng nó cũng là biểu tượng chính của sự hiệp nhất của chúng ta. Chúng ta, những người rất nhiều và đa dạng, đến với nhau trong Chúa Kitô qua sự thờ phượng, cầu nguyện chung của chúng ta.

Giáo lý

Được cung cấp trong một định dạng câu hỏi và câu trả lời, Giáo lý được tìm thấy ở mặt sau của Sách cầu nguyện chung (BCP845) giúp dạy các lẽ thật nền tảng của đức tin Kitô giáo.
Tập trung vào Chúa Kitô

Là người Tân giáo, chúng ta là tín đồ của Chúa Giêsu Kitô và cả sự thờ phụng và sứ mệnh của chúng ta đều mang tên Chúa Kitô. Trong Chúa Giêsu, chúng ta thấy rằng bản chất của Thiên Chúa là tình yêu và qua rửa tội, chúng ta chia sẻ chiến thắng của mình trước tội lỗi và cái chết.

Tín điều

Chúng ta sẽ luôn có câu hỏi, nhưng trong hai tuyên bố nền tảng về đức tin - Tín điều của Tông đồ được sử dụng trong bí tích rửa tội và Tín điều Nicene được sử dụng trong sự hiệp thông - chúng ta kết hợp với các Kitô hữu trong mọi thời đại để khẳng định đức tin của chúng ta vào Thiên Chúa đã tạo ra chúng ta, cứu chuộc chúng ta và thánh hóa chúng ta.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người nghèo vùng cao vùng sâu

Răng và lợi khỏe mạnh giúp bạn cảm thấy ngon miêng khi ăn và thưởng thức những món ăn ngon một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào răng lợi của bạn cũng được khỏe mạnh, có một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của miệng, nhưng nếu bạn chăm sóc tốt sẽ giữ cho răng và nướu của bạn chắc khỏe cho đến khi bạn già đi.

Bệnh sâu răng

Răng của chúng ta được bao phủ trong một lớp phủ cứng, bên ngoài gọi là men răng. Mỗi ngày, một màng mỏng vi khuẩn gọi là mảng bám răng sẽ tích tụ trên răng của chúng ta. Các vi khuẩn trong mảng bám tạo ra axit có thể gây hại cho men răng và gây sâu răng.Đánh răng và xỉa răng có thể ngăn ngừa sâu răng, nhưng một khi sâu răng hình thành, bạn phải đến bác sĩ điều trị.

Do vậy, để phòng tránh sâu răng, bạn cần sử dụng kem đánh răng có fluoride để bảo vệ răng, sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa phù hợp và đúng cách. Nếu bạn có nguy cơ sâu răng cao, có các triệu chứng về răng như nhức, buốt.. các nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh nha khoa sẽ tư vấn và có thể cung cấp cho bạn một phương pháp điều trị bằng fluoride phù hợp nhất. Để phát hiện bệnh về răng kịp thời bạn phải thường xuyên, định kỳ kiểm tra răng miệng tại các phòng Nha chất lượng, uy tín,

Bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng bắt đầu khi mảng bám tích tụ dọc và dưới đường nướu của bạn. Mảng bám này gây ra nhiễm trùng làm tổn thương nướu và xương giữ răng xủa chúng ta. Bệnh nướu răng làm cho nướu của chúng ta mềm và dễ bị tổn thương và chảy máu, bệnh viêm nướu, thường có thể được khắc phục bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày.

Nghiêm trọng hơn của bệnh nướu răng, là viêm nha chu. Một khi đã bị viêm nha chu bạn phải được điều trị bởi nha sĩ. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng này có thể làm hỏng xương, nướu và các mô khác hỗ trợ răng của bạn, nếu không kịp thời điều trị, răng của bạn có thể phải được loại bỏ.

Để ngăn ngừa, phòng bệnh nướu răng, bạn phải đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có fluoride, xỉa mỗi ngày một lần, ăn uống cân bằng, không hút

Cách vệ sinh sạch răng và nướu

• Nhẹ nhàng đánh răng trên tất cả các mặt bằng bàn chải lông mềm và kem đánh răng có fluoride.
• Sử dụng các chuyển động tròn nhỏ và đột quỵ qua lại ngắn.
• Chải cẩn thận và nhẹ nhàng dọc theo đường viền nướu của bạn.
• Nhẹ nhàng chải lưỡi để giúp giữ cho miệng của bạn sạch sẽ.
• Làm sạch xung quanh răng của bạn bằng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa cẩn thận sẽ loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa mà bàn chải đánh răng không thể với tới.

Bạn hãy thực hiện kiểm ra răng miệng định kỳ, các nha sĩ sẽ phát hiện, chữa trị kịp thời các bệnh về răng miệng cũng như hướng dẫn bạn vệ sinh răng miệng đúng, tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng để phòng ngừa cũng như chữa trị hiệu quả.

Bạn có thể tìm đến các địa chỉ phòng nha khoa uy tín, chất lượng để được tư vấn và chữa trị kịp thời, các dịch vụ chăm sóc răng, miệng chất lượng cao bạn có thể tham khảo tại website http://nhakhoahiendai.com

Hệ thống âm thanh trong nhà thờ nhà chùa

Nếu từng đến các nhà thờ Thiên Chúa giáo, vào thời điểm các nhà thờ có lễ thì chắc hẳn bạn sẽ thấy được rất nhiều các thiết bị âm thanh được sử dụng trong thánh lễ. Không đơn giản gì để có được những thiết bị âm thanh hoạt động ăn khớp với nhau và tạo ra những âm thanh trong trẻo, có độ vang vừa phải. Hầu hết các nhà thờ hiện nay đều được trang bị các thiết bị âm thanh và là nét đặc trưng của các ngôi nhà thờ. Các thiết bị âm thanh trong các nhà thờ đều khác nhau phụ thuộc vào cấu trúc thiết kế và không gian của nhà thờ. Tham khảo các sản phẩm thiết bị âm thanh tại đây : https://hoitruongsankhau.com.vn/dxaudio

Chất lượng âm thanh phụ thuộc việc đưa ra một giải pháp âm thanh nhà thờ cụ thể dựa trên điều kiện thực tế, không gian và kiến trúc của ngôi nhà thờ. Loa có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, giá thành khác nhau; trong khi đó yêu cầu về hệ thống loa của nhà thờ lại khá cao, phải nghe trong, rõ ràng và âm lượng vừa phải ở bên trong nhà thờ và ở cả bên ngoài nhà thờ.

Không gian của các nhà thờ thường khá rộng, từ diện tích bên trong, mái vòm phía trên cho đến không gian bên ngoài sân nhà thờ,… Để có được một hệ thống âm thanh nhà thờ đạt yêu cầu phải lưu ý đến các điểm sau:

• Âm thanh sử dụng để làm lễ phải có độ trong và đều tiếng
• Đảm bảo các thiết bị âm thanh cho ca đoàn hát, micro sử dụng để hát và phải làm tăng âm lượng của piano
• Phải đảm bảo hệ thống âm thanh có loa bố trí ở ngoài trời.
• Các loa cần phải bố trí đều ở các vị trí xung quanh nhà thờ, âm thanh không quá vang do khoảng không lớn trên mái vòm

Thiết bị âm thanh nhà thờ cũng như nhà chùa bao gồm nhiều thiết bị khác nhau, chung của một đơn vị hoặc lựa chọn thiết bị ở nhiều thương hiệu, phải đảm bảo được sự hòa hợp và ăn khớp khi các thiết bị hoạt động.

Lựa chọn địa điểm bán thiết bị âm thanh nhà thờ, nhà chùa

Phải lựa chọn một địa điểm cung cấp thiết bị âm thanh có uy tín. Đôi khi phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin cần thiết và lựa chọn cho mình một địa điểm cung cấp thiết bị âm thanh nhà thờ tin cậy nhất.

Cách tốt nhất để lựa chọn được dàn âm thanh phù hợp là nên đến trực tiếp những nhà thờ đã có hệ thống âm thanh của họ và hỏi thăm cũng như lắng nghe ý kiến của họ về dàn âm thanh mà nhà thờ, nhà chùa đang có. Từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như cân nhắc khả năng tài chính của mình để lựa chọn đơn vị âm thanh chuyên nghiệp uy tín sẽ trang bị dàn âm của nhà thờ, nhà chùa.

Các chùa nên đi ở Sài Gòn

Sài Gòn, cái tên vốn dĩ rất gần gửi và quen thuộc đối với người xưa, nay được gọi là Thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố năng động và phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Gắn liền với sự phát triển kinh tế là sự phát triển về du lịch, tâm linh, gắn liền với nó là lịch sử văn hóa và tinh thần. Đến với Sài Gòn, chắc chắn khách hàng sẽ tham quan các địa điểm nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, …hay những Trung tâm vui chơi mua sắm nổi tiếng như Vincom,…, ngoài ra phải kể đến chính là các ngôi chùa đẹp và linh thiêng mà người dân thành phố vẫn thường lui tới để cầu phúc, cầu bình an cho gia đình, người thân vào những dịp lễ, tết. Về số lượng cũng như độ cổ kính của các chùa tại Sài Gòn không nhiều và độ cổ kính, lâu đời có thể không bằng những tỉnh thành tại Bắc Bộ, nhưng chùa tại được xây dựng tại Sài Gòn luôn mang đậm dấu ấn dân tộc, quê hương, con người Việt.

Một số ngôi chùa phải kể đến như:

1. Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, đây là ngôi chùa lớn có khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng và rất thanh tịnh, có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất tại Sài Gòn, được xây dựng vào năm 1964. Chùa được xây dựng với kiến trúc chùa rất độc đáo, tháp đá 7 tầng cao 14 mét, mái chùa với các uốn cong theo kiểu chùa ở miền Bắc, chính giữa nóc có bánh xe pháp luân, các góc đều tạc hình đầu phượng, chạm khắc hoa văn, họa tiết theo phong cách văn hóa đời Lý – Trần. Chùa Vĩnh Nghiêm nơi hành hương lễ phật không chỉ là người dân, phật tử sinh sống tại thành phố mà cả những tỉnh thành lân cận khác.

2. Chùa Ngọc Hoàng

Là một ngôi chùa cổ kính, linh thiêng bậc nhất Sài Gòn, Chùa Ngọc Hoàng hay còn được gọi là chùa Phước Hải, được khởi công xây dựng từ năm 1892 đến năm 1900 với diện tích 2000 m2, tọa lạc tại số 73, đường Mai thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1; với khuôn viên chùa rộng lớn mát mẻ và thoáng đãng. Kiến trúc chùa được xây dựng mang kiến trúc trung hoa, với khuôn viên chùa tĩnh lặng, cùng tô điểm bởi hồ sen rất, tạo cho không gian chùa một vể đẹp thanh tịnh. Dưới hồ, rùa được nuôi với số lượng lớn. Chùa Ngọc Hoàng được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994. Nơi đây thu hút rất nhiều người đến cầu duyên, cầu con, cầu an, cầu may… không chỉ vào dịp lễ, Tết mà ngay cả những ngày thường

3. Chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp là ngôi chùa lớn bậc nhất tai thành phố Hồ Chí Minh với không gian chùa rộng lớn, được xây dựng năm 1957 tại ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Chùa thường xuyên tổ chức các khóa giảng dạy, tu niệm cho đông đảo các tín đồ Phật giáo, rất nhiều phật tử từ các tỉnh thành khác đến tham gia các khóa tu ngắn ngày, làm công quả

4. Chùa bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa cổ kính tại Sài Gòn, được xây dựng năm 1760 tại 710 Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5, hiện nay đã được 200 năm, Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng theo kiến trúc cung đình, cổ kính và độc đáo, chùa được công nhận là Di tích nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1993.

5. Chùa Bửu Long

Tọa lạc tại 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, được xây dựng vào năm 1942, được trùng tu năm 2007, Chùa Bửu Long còn được gọi là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long có khuôn viên rộng lên đến 11 ha. Chùa Bửu Long sở hữu lối kiến trúc rất đẹp, được xây dựng theo nét kiến trúc đặc trưng của các chùa ở Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar…, kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn, với kiến trúc ngọn bảo tháp 3 tầng cao 56 mét thờ xá lợi Đức Phật và Chư Thánh Tăng, chùa có sức chứa lên đến trên 2.000 người.

Ngoài ra còn có một số ngôi chùa khác có kiến trúc độc đáo cũng như không gian về tâm linh đáng để bạn đến cầu an, cầu phúc như Chùa Xá Lợi tại số 89 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM; Chùa Giác Lâm tại số 565 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình; Chùa Pháp Hoa tại số 870, Trường Sa, Phường 14, Quận 3…